Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về

Yến Hoàng

Cổ điển, ấm áp, vui tươi màu vàng mù tạt là tông màu giúp cân bằng sắc thái trong các thiết kế nội thất đem đến một vẻ sang trọng bất ngờ cho ngôi nhà.

Không giống như màu vàng truyền thống, vàng mù tạt là một tông màu trung tính ấm áp hơn, có phần lộng lẫy và mang hơi hướng quý phái. Trên tường, sàn nhà hay một món đồ trang trí tạo điểm nhấn màu vàng mù tạt như một loại “gia vị” mang đến sự độc đáo, thú vị cho ngôi nhà của bạn.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 1

Để thêm gia vị cho các bức tường, hãy sơn cho chúng một màu vàng mù tạt đẹp mắt lên một phần của bức tường tạo cảm giác tươi vui.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 2

Bức tường trắng làm nổi bật chiếc ghế sofa lớn màu vàng mù tạt với những đường cong chào đón.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 3

Điện thoại bàn, máy đánh chữ, máy ghi âm màu vàng mù tạt tạo nét cổ điển trang trí cho ngôi nhà.

Các bản song ca thành công nhất thu được với các sắc thái ánh sáng cổ điển của tông màu ấm. Đối tác màu sắc tuyệt vời của màu vàng mù tạt cho một phong cách trang trí thành công sẽ là màu trắng, sô cô la, màu be, đen, xám.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 4

Trong căn phòng mà màu trắng chiếm ưu thế rõ ràng này, sàn nhà sơn màu vàng mù tạt mang lại cảm giác ấm áp.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 5

Ghế sofa và bức tường màu xám được làm nổi bật bởi khung màu vàng mù tạt và một số điểm nhấn màu đen.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 6

Nét sang trọng của chiếc ghế sofa nhung màu xanh cổ vịt được làm nổi bật và tôn lên nhờ sự hiện diện của rèm cửa màu vàng mù tạt.

Trong nhà bếp, vàng mù tạt không chỉ tạo ra một bầu không khí thoải mái, giản dị mà còn cải thiện sự thèm ăn, vì nó là một sắc thái ấm áp. Nếu nhà bếp nhỏ, để không làm tối căn phòng thì không nên có quá nhiều màu vàng mù tạt.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 7

Màu vàng mù tạt nổi bật rực rỡ trên các bức tường của căn bếp mở này. Nó làm sống lại tất cả đồ nội thất màu xám và hơn hết là cho phép căn phòng nổi bật về mặt thị giác so với phòng khách.

Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 8
Trong văn phòng này, chất liệu gỗ của đồ nội thất cổ điển và những khung tranh cũ trên tường được hồi sinh một cách đáng ngạc nhiên nhờ một chút màu vàng mù tạt của chiếc ghế Eames.
Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 9
Túi len, bàn cà phê bằng gỗ, giá đựng tạp chí bằng nỉ và đệm nhung, màu vàng mù tạt có sẵn trên tất cả các đồ vật làm nổi bật những chi tiết trang trí trong căn phòng.
Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 10
Tấm thảm, đệm, vỏ chăn và một chiếc vali retro trong phòng trẻ là quá đủ để làm nổi bật không gian.
Vàng mù tạt, gia vị cho ngôi nhà thêm sang trọng đón thu về - ảnh 11
Không quá trung tính cũng không quá hào nhoáng, sự hiện diện của những chiếc ghế vàng mù tạt là điều cần thiết cho một phong cách bohemian giả định.

Để đồ nội thất mù tạt trông hài hòa với nền và môi trường xung quanh, cần tuân thủ một quy tắc rất đơn giản: các sắc thái khác trong phòng nên tối hơn một chút. Nếu bạn chỉ đặt một chiếc ghế trong nội thất màu vàng mù tạt, thì không khí dường như tràn ngập ánh mặt trời.

Theo: Homedit, Elle


Bài viết khác